Nguyên liệu
+ 250g bột bánh mỳ hoặc bột mỳ đa dụng
+ 10g men nở
+ 1/2 thìa đường
+ 1/2 thìa muối
+ 1/2 thìa baking powder
+ 30g bơ
+ 25ml sữa tươi
+ 1 lòng đỏ trứng gà
+ 105ml nước
+ 300g đường bột để phủ bên ngoài bánh
Cách làm
- Trộn bột, đường, muối, men nở, baking powder, lòng đỏ trứng và sữa vào một chiếc bát to.
- Dùng máy đánh bột đánh đều, chọn chế độ trung bình, vừa đánh vừa đổ nước vào hỗn hợp.
- Cho thêm bơ vào đánh cùng.
- Chọn chế độ tốc độ cao. Sau 5 phút thì tắt máy. Nếu bột vẫn còn khô cứng, thêm nước vào đánh tiếp. Đánh thêm khoảng 20 phút nữa cho bột nhuyễn, dính.
- Dùng tay nhào bột rồi viên tròn lại. Đậy kín bột và ủ trong 10 phút.
- Chia bột thành 10-12 viên nhỏ. Để nguyên như vậy thêm 10 phút.
- Dùng tay ấn dẹt bột rồi lại viên tròn lại.
- Dùng ngón tay ấn vào giữa bột để tạo một lỗ thủng.
- Từ từ kéo bột ra để tạo thành lỗ to.
- Chỉnh lại mép bột cho tròn đẹp.
- Xếp bánh đã nặn lên khay, để như vậy khoảng 30-40 phút.
- Đổ dầu ngập chảo, chờ dầu sôi thì thả bánh vào chiên đến khi bánh phồng và vàng đều. Chiên mỗi mặt khoảng 2 phút là được.
- Lăn bánh qua đường bột sao cho đường bột phủ kín toàn bộ bánh. Bánh có thể ăn ngay hoặc để nguội ăn vẫn rất ngon.
0 comments:
Post a Comment