Nguyên liệu làm mứt khoai môn ngọt bùi đón Tết
– 500gr khoai môn.
– 150gr đường.
– 40ml nước lạnh.
– Một ít muối.
Cách làm:
Bước 1:
– Khoai môn rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành những miếng dài có chiều ngang cỡ 1 ngón tay.
Bước 2:
– Đặt 1 cái chảo dầu lên bếp, dầu nóng thì cho khoai môn vào chiên với lửa nhỏ. Khi khoai chín thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 3:
– Đặt 1 cái chảo khác lên bếp, cho đường, nước và muối vào chảo, đun với lửa nhỏ:
Bước 4:
– Khi hỗn hợp nước đường sôi thì cho khoai môn vào, nhẹ nhàng đảo khoai để tránh làm khoai bị nát.
Bước 5:
– Nhẹ nhàng trộn cho đến khi nào nước đường cạn, đường kết tinh và bám vào từng miếng khoai, khoai khô ráo thì tắt bếp, để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh sạch để bảo quản và dùng dần!
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt khoai môn ngọt bùi đón Tết này nhé!
0 comments:
Post a Comment