Làm Thế Nào Để Luộc Trứng Lòng Đào Ngon Và Hấp Dẫn - Món Ngon Việt Nam

Công việc luộc trứng tưởng chừng như rất đơn giản. Chỉ cần bỏ trứng vào nồi và đun sôi trong khoảng 5-10 phút là xong. Nhưng bạn có biết, với một người đầu bếp chuyên nghiệp, mỗi công đoạn trong món ngon của gia đình là cả một công trình nghệ thuật chỉnh chu. Nếu bạn muốn biết và học hỏi những điều thú vị để trở nên hoàn thiện mình trong mắt mọi người, hãy tham khảo các bài nấu ăn của Món Ngon Việt Nam nhé.
Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để luộc trứng lòng đào ngon và hấp dẫn
Thời gian thực hiện món  trứng luộc lòng đào : 15 phút  với nguyên liệu dùng cho 4 người 

I. Nguyên liệu  thực hiện món  trứng luộc lòng đào

- 8 quả trứng tươi . 
- 4 quả cà chua 
- 2 muỗng súp bơ 
- 1 muỗng súp bột 
- 1 ly rượu trắng - 2 muỗng dấm 
- 2 củ hành - ngò tây. 
- muối - tiêu - bột ngọt 



II. Cách làm trứng lòng đào ngon : 

- Cho nước + dấm + muối vào 1 cái soon (hơi mặn mặn chua chua) nấu sôi. Ðập từng trứng cho vào luộc lòng đào (lòng đỏ vừa chín chưa đặc, lòng trắng bao quanh lòng đỏ). Vớt ra, để ráo. 
- Củ hành lột vỏ xắt khoanh. 
- Cà chua chẻ tư, bỏ hột. 
Bắc chảo nóng cho vào tí bơ, chiên củ hành cho vàng, thêm cà chua vào nấu trong vài phút. 
- Cho phần bơ còn lại vào 1 cái soon, đợi nóng, để bột vào, quậy đều đến khi bột chín hơi vàng, không bị cháy, đổ rượu trắng vào, nêm muối, tiêu, bột ngọt. Nấu sôi, cho hỗn hợp củ hành + cà chua vào nêm vừa ăn. 
- Bày trứng ra dĩa, rưới nước sốt cà lên. Rắc ngò băm. Ăn nóng.

Chúc các bạn thành công!

0 comments:

Post a Comment

 
Top