Hướng Dẫn Làm Bánh Tiêu Cực Hấp Dẫn Cho Ngày Lạnh - Món Ngon Việt Nam

Hồi còn nhỏ những đứa trẻ như tôi rất thích loại bánh này. Mỗi khi Mẹ đi chợ về là thế nào cũng được cho một chiếc bánh ngon lành như dưới đây các bạn sắp xem. Hôm nay trời lạnh nên bài viết này cũng xứng đáng cho các bạn xem qua cách làm những chiếc bánh tiêu ngon miệng và ấm áp này.







Nguyên liệu:

+ 160ml nước lạnh

+ 75g đường

+ 5g men khô

+ 5g baking soda

+ 7g muối

+ 250g bột mỳ loại low gluten

+ 1 thìa bột ngũ vị hương

+ 2 thìa vừng

Cách làm:




- Trộn tất cả nguyên liệu với nhau, ngoại trừ bột mỳ. Trộn đều tay cho thật nhuyễn. Sau đó đậy kín lại và để như vậy trong 15 phút.

- Từ từ đổ bột mỳ vào phần bột dính vừa nhào xong, nhào kỹ và nặn thành hình trong. Đậy kín bột lại, để bột nghỉ 30 phút.


- Sau 30 phút lấy bột ra, dùng cán cán thành hình chữ nhật, dày khoảng 1,5 cm.

- Rắc bột ngũ vị hương lên trên.

- Cuộn bột lại thành hình ống, để nghỉ 10 phút.


- Dùng dao sắc cắt thành những khoanh dài khoảng 2 cm.

- Làm ướt tay với chút nước, nặn khéo từng phần bột thành hình tròn dẹt.

- Rắc vừng lên trên từng phần bột, sau đó rắc bột mỳ lên trên cùng.

- Cán từng miếng dày khoảng 1,5 cm. Sau đó để nghỉ 30 phút, không cần đậy kín.

- Sau 30 phút, tiến hành rán bánh.


- Trước khi rán, cán từng miếng bánh lại lần nữa, chỉ dày 1 cm. Sau đó thả vào chảo dầu đun sôi. Trong khi rán bánh sẽ phồng lên, bạn lật đều khoảng 3-4 lần đến khi bánh chín vàng là được (khoảng 4 phút).

0 comments:

Post a Comment

 
Top