Canh Cua Rau Dền Cực Ngon - Món Ngon Việt Nam

Canh cua rau dền là một món canh hấp dẫn cho những ngày nóng nực, đem lại sức khỏe cho mọi người. Với nhiều tác dụng khác nhau của rau dền sẽ rất tốt cho sức khỏe của mọi người, Rau dền đem lại cho cơ thể con người những nhân tố có lợi như: giải nhiệt, tăng cường canxi và sắt, trị táo bón, tốt cho mẹ và bé... Thế nên, nếu bạn đang nghĩ tới món này, hãy bắt tay vào làm ngay để đem lại bữa ăn ngon cho gia đình minh nhé. 


Nguyên liệu nấu canh cua rau dền:

- 1 bó rau dền, 200 g cua đồng xay.
- Đầu hành, đường, hạt nêm.

Cách chế biến nấu canh cua rau dền:

Rau dền nhặt khúc, rửa sạch rồi để ráo nước


- Cua đồng xay lược bỏ xác, cho vào nồi đun sôi với ít hạt nêm, đường


- Tiếp đến cho rau dền vào, nêm lại gia vị vừa ăn.


- Phi thơm đầu hành.


- Cho đầu hành vào nồi canh đang sôi.


- Múc canh ra bát và dùng nóng.



Lưu ý: Một số trường hợp sau không nên ăn món có cua đồng bởi không có lợi cho sức khỏe của bản thân, những gì khoa học và dân gian đã trải nghiệm chứng minh:

- Phụ nữ có thai
- Cảm lạnh tiêu chảy
- Người bị bệnh gút
- Người mới ốm dậy
- Người bị dị ứng
- Người có tiền sử về tim mạch
- Người bị ho hen, cảm cúm

0 comments:

Post a Comment

 
Top