Hướng dẫn làm sườn Nướng Ngũ Vị - Món Ngon Việt Nam

Hướng dẫn các bạn làm món sườn nướng ngũ vị. Rất hấp dẫn và ngon miệng. Thích hợp cho các bữa ăn cuối tuần với gia đình, bạn bè và người thân.
Nguyên liệu:
- 500 g sườn non nguyên miếng.
- 4 thìa cà phê mật ong.
- 2 thìa cà phê nước tương.
- Nửa thìa cà phê ngũ vị hương.
- Dầu ăn, tỏi, muối, ớt bột.
Cách làm:
- Sườn mua về rửa sạch, chặt làm 3 phần, trụng sơ qua nước sôi cho sườn ra hết chất bẩn rồi để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, dùng chày giã nhuyễn. Đổ mật ong ra bát, thêm muối, ngũ vị hương, xì dầu, dầu ăn, ớt bột vào rồi trộn đều.
- Cho sườn vào tô, đổ hỗn hợp mật ong và tỏi vào, trộn đều. Để ướp khoảng 30 phút cho sườn thấm gia vị.
- Cho sườn vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 10-15 phút. Sau đó bật lửa trên nướng thêm 3 phút nữa để sườn chuyển màu cho đẹp.
- Sườn nướng mật ong chín xếp lên đĩa, cho thêm rau sống trang trí để tăng thêm phần hấp dẫn.



0 comments:

Post a Comment

 
Top